Ngành Dược có những lĩnh vực gì ? tìm hiểu một chút về các lĩnh vực của ngành dược

Là một Dược sĩ, bạn có thể phát triển sự nghiệp của mình ở trong nhiều lĩnh vực liên quan đến y hóa dược tại những viện nghiên cứu thuốc, tổ chức chăm sóc sức khỏe, tại bệnh viện, hoặc có thể tại chính nhà thuốc tư nhân của mình.

Sau khi tốt nghiệp ra từ những cơ sở, trường lớp đào tạo Y dược như Cao đẳng dược Hà Nội, Đại học Y Dược Hà Nội… tùy vào cấp bậc được đào tạo, tùy theo năng lực và trình độ, các bạn có thể làm ở nhiều lĩnh vực y hóa dược khác nhau.

Các lĩnh vực của ngành Dược

1.   Lĩnh vực quản lý Dược

Làm việc tại lĩnh vực quản lý Nhà nước về ngành Hóa Dược, nghĩa là bạn có trách nhiệm quản lý sự vận hành, làm việc của hệ thống Dược tại nước ta. Ngoài hiểu biết về chuyên ngành hóa dược, bạn cần trang bị cho mình thêm nhiều kỹ năng khác

2 .  Lĩnh vực nghiên cứu Dược phẩm

Công việc chính của lĩnh vực nghiên cứu dược cũng giống như tên gọi chính là nghiên cứu và điều chế những đầu thuốc mới, giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe con người. Để làm việc ở trong lĩnh vực này, bạn cần phải liên hệ các viện nghiên cứu như Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Dược liệu, Viện Y học cổ truyền… Ngoài ra, cũng có thể liên hệ với các phòng nghiên cứu trong công ty, các xí nghiệp nghiên cứu và sản xuất dược phẩm.

3.    Lĩnh vực phân phối thuốc

Phân phối thuốc là bước quan trọng nhất để đưa thuốc đến với người tiêu dùng. Với điều kiện của nước ta hiện nay, đa số đầu thuốc vẫn đang được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế phân phối và lưu thông thuốc là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ chọn lựa. Nhưng, bạn phải luôn nhớ rằng nghề thuốc là nghề rất thiêng liêng, là một dược sĩ chân chính, y đức luôn phải đặt lên hàng đầu.

Học Dược ở đâu thì tốt

Dược sĩ được đánh giá là lực lượng vô cùng quan trọng. Sức khỏe và tính mạng của người bệnh liên quan trực tiếp đến trình độ và kiến thức của người dược sĩ. Vì thế để trở thành người dược sĩ giỏi, bạn nên chọn một môi trường học tập tốt. Nếu có niềm đam mê và mong muốn được trở thành dược sỹ, thì bạn có thể theo học tại những trường đại học, cơ sở đào tạo Y dược tại những trường uy tính như Cao đẳng Dược Phú Thọ, Đại học Y Hà Nội… Hiện nay, với những hệ cao đẳng hay trung cấp có chế độ xét tuyển, tạo điều kiện lớn cho các sinh viên có đam mê, muốn theo đuổi ngành Dược.

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động

script type="text/javascript" src="/Scripts/jwplayer-7.9.3/jwplayer.js">