Một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác Thành Đông - TaiKen

Ngày 15 tháng 8 năm 2015 tại phòng họp 203 trường Đại Học Thành Đông đã diễn ra hội thảo đánh giá kết quả một năm sau khi ký hiệp định giữa Học Viện Taiken và Đại Học Thành Đông đồng thời đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

       

       Tham dự buổi làm việc, Về phía trường ĐH Thành Đông có Ông Lê Minh Huân – quyền chủ tịch HĐQT cùng các thành viên HĐQT và ban giám hiệu nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên.

         Dẫn đầu đoàn Học Viện Taiken là Ngài Michio Shibaoka – Chủ tịch học viện Taiken và ban đối ngoại của học viện.
         Trong buổi gặp mặt, ông Lê Minh Huân – Quyền chủ tịch HĐQT đọc diễn văn chào mừng hội thảo, khen ngợi những kết quả ban đầu đạt được với sự cố gắng của ban lãnh đạo và cán bộ giảng viên hai trường.
 TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - phó Hiệu trưởng trường ĐH Thành Đông cũng đã có bài phát biểu về những nỗ lực của hai bên trong một năm qua từ đó tiếp tục đề xuất hướng phát triển mới trong sự hợp tác của hai bên thời gian tới.

          Đại diện Học viện Taiken – ngài Michio Shibaoka phát biểu, bày tỏ rất vui mừng khi quay lại thăm và làm việc với Trường Đại học Thành Đông; ghi nhận những kết quả ban đầu trong việc triển khai các chương trình hợp tác cụ thể: trao đổi giảng viên, sinh viên, hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, tuyển du học sinh,…

Sau những nghi nhận đánh giá của hai trường, hai bên đã thảo luận về các nội dung hợp tác tiếp theo. Cụ thể nội dung như sau:
            Thứ nhất: Song song với chương trình du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là chương trình du học bán phần.
Chương trình thứ nhất dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành: quản trị kinh doanh, Marketting và công nghệ thông tin. Các bạn tham gia chương trình này, sau khóa học tiếng các sẽ được tuyển vào trung tâm mua sắm tại Nhật để đào tạo. Kết thúc khóa đào tạo về làm tại các công ty của Nhật ở Việt Nam.
Chương trình thứ hai đặc biệt ưu đãi với sinh viên trường ĐH Thành Đông. Đó là sinh viên năm thứ ba có thể sang học tập làm việc tại Nhật một năm trước khi làm đồ án tốt nghiệp.
            Thứ hai: Chương trình tuyển kỹ thuật viên. Đối tượng là các bạn cử nhân công nghệ thông tin.
            Thứ ba: Tất cả các bạn học viên tham gia các chương trình du học tại Taiken có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 hoặc 3kyu trở lên sẽ được nhận học bổng hằng năm của học viện.
Sau buổi gặp gỡ đoàn đi thăm quan các tổng công ty, công ty của các thành viên trong HĐQT.
Buổi gặp gỡ đã đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác hai bên.
           Đoàn tham quan các lớp học

  • 20/08/2015 06:02
  • 0 nhận xét

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động

script type="text/javascript" src="/Scripts/jwplayer-7.9.3/jwplayer.js">