Ngành Dược - Tìm hiểu về các chuyên ngành của ngành Dược

Bạn đã biết gì về ngành Dược ? Ngành Dược có những nhóm ngành nào? Ngành dược có nhiều lựa chọn chuyên ngành, việc lựa chọn chuyên ngành nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai sau này của bạn. Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu về các hướng chuyên ngành của các trường dược để các bạn có thể có định hướng tốt hơn.

Khi bước chân vào trường học, ai cũng mong muốn mình học hành thật tốt và với sinh viên dược thì trở thành dược sĩ luôn là ước mơ của mọi sinh viên. Tuy nhiên, đa phần sinh viên dược lại không biết nên học tập theo hướng nào và định hướng theo kiểu đa khoa biết tuốt.

Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho công việc sau này bởi kiến thức bị hổng. Vì thế, chúng tôi xin đưa ra lộ trình và định hướng cho sinh viên để các bạn có thể sớm định hướng và thu thập kiến thức cho mình. Dưới đây chúng tôi xin phân tích các chuyên ngành dược tại các trường đại học dược (trường hợp các trường cao đẳng dược , trung cấp dược có thể ít hơn)

Khoa dược được chia thành 5 chuyên ngành Mỗi chuyên ngành sẽ có nội dung trọng tâm và kỹ năng khác nhau; chúng ta sẽ đi vào cụ thể :

Dược lâm sàng : cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong việc quản lý và điều trị bệnh nhân bao gồm sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn và kinh tế

Sản xuất và thiết kế thuốc : cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết có thể tiến hành phân tích và thiết kế các loại thuốc mới, bào chế các loại thuốc và cải tiến quy trình bào chế

Dược liệu : cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm tối ưu hóa công tác kiểm nghiệm,chiết suất, sử dụng và bảo vệ tài nguyên thuốc

Kiểm tra chất lượng thuốc : cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công tác phân tích kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, thành phẩm và quy trình sản xuất các loại dược phẩm

Quản lý cung ứng thuốc : cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm tối ưu công tác quản lý và cung ứng thuốc theo những quy định hiện hành Mỗi một ngành cần có những kiến thức và kỹ năng khác nhau nên sinh viên cần có khác nhau nên các bạn cần xác định để có phương pháp học tập thích hợp.

Một số trường trung cấp dược hay cao đẳng dược có tổ chức đào tạo cả ngành trình dược viên. Đây là một ngành mới xuất hiện là ngành kết hợp giữa kiến thức dược và maketing.  

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động

script type="text/javascript" src="/Scripts/jwplayer-7.9.3/jwplayer.js">